Hiện nay nồi chiên không dầu đang là thiết bị gia dụng được nhiều gia đình Việt ưa chuộng và lựa chọn. Sản phẩm không chỉ sở hữu những tính năng ưu việt mà nó còn có giá trị thẩm mỹ cao cùng thiết kế hiện đại. Tuy phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi chiên không dầu chuẩn. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách dùng thiết bị hữu dụng này ngay nhé!
Cách sử dụng nồi chiên không dầu khi mới mua
Bất kỳ thiết bị điện gia dụng nào khi mới mua về cũng cần phải vệ sinh cẩn thận trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của sản phẩm.
Vệ sinh nồi trước khi sử dụng
- Bước 1: Đầu tiên bạn cần gỡ bỏ bao bì và các vật liệu đóng gói bên ngoài lẫn bên trong nồi.
- Bước 2: Sử dụng miếng mút nhỏ hoặc khăn mềm để tiến hành vệ sinh phần giỏ và nồi để tránh gây trầy xước phần lớp chống dính bên trong. Lưu ý nên sử dụng nước ấm kết hợp dầu rửa bát để công tác vệ sinh đạt hiệu quả nhất.
- Bước 3: Vệ sinh lại nhiều lần từ trong ra ngoài bằng vải ẩm. Sau đó bạn có thể tiến hành các bước lắp đặt nồi chiên không dầu.
Chuẩn bị sử dụng
Sau khi vệ sinh nồi sạch sẽ, trước khi sử dụng bạn cần chuẩn bị những điều sau:
- Lau chùi lại nồi thật sạch bằng khăn vải mềm, khô. Lưu ý rằng không được đặt nồi ở nơi có nhiệt độ cao khi thực hiện vệ sinh.
- Đặt phần giỏ vào bên trong đúng cách và đúng vị trí ban đầu. Nếu đặt lệch có thể gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng, thậm chí gây hỏng nồi.
- Rút bộ phận dây điện nguồn của thiết bị ra khỏi ngăn chứa.
Cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách chi tiết
Cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách không chỉ giúp hạn chế được sự hư hỏng về cấu trúc bên trong mà còn giúp duy trì tuổi thọ cao hơn cho sản phẩm. Dưới đây là những bước sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách chi tiết, bạn cùng tham khảo nhé!
- Bước 1: Cắm phích cắm vào ổ điện có tiếp đất.
- Bước 2: Kéo nhẹ nhàng phần giỏ đựng thức ăn ra khỏi nồi chiên.
- Bước 3: Cho thực phẩm cần chế biến vào bên trong nồi với một lượng vừa đủ để chúng được chín đều, thơm ngon. Không nên để quá nhiều thực phẩm cùng một lúc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.
- Bước 4: Đặt phần giỏ đựng thức ăn vào sao cho khớp với nồi chiên. Nên nhớ không được sử dụng nồi chiên nếu không đặt giỏ ở phía bên trong.
- Bước 5: Chỉnh nhiệt độ phù hợp với khối lượng thực phẩm và nhu cầu nấu nướng. Trong quá trình chiên, không nên chạm tay vào phần nồi bên trong tránh gây bỏng. Thay vào đó hãy sử dụng tay cầm được thiết kế ở nồi.
- Bước 6: Xác định chính xác thời gian chiên để thực phẩm chính vừa, ngon. Sau đó xoay núm điều chỉnh hẹn giờ để chế biến nguyên liệu. Lưu ý: Nên đợi vài phút cho thức ăn nguội bớt rồi mới lấy ra và thưởng thức tránh lấy ngay thực phẩm khi còn nóng.
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng
Một thiết bị gia dụng có bền bỉ hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc vệ sinh và bảo quản đặc biệt là sau khi sử dụng. Điều này giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời giúp món ăn kế tiếp được chế biến hiệu quả. Sau khi sử dụng, bạn cần lưu ý vệ sinh nồi như sau:
- Để làm sạch nồi sau khi sử dụng, đầu tiên bạn phải rút phích cắm của nồi ra khỏi ổ điện rồi để nguội. Sử dụng khăn ẩm và lau sạch bề mặt ngoài của nồi.
- Mặt nồi bên trong là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đo đó lượng thực phẩm bám dính và sót lại rất lớn. Bạn cần vệ sinh chúng bằng bọt biển hoặc miếng giẻ rửa chén kết hợp với nước nóng và dầu rửa chén.
- Tránh sử dụng những dụng cụ vệ sinh từ kim loại để đảm bảo chất lượng chống dính cho mặt nồi.
- Sử dụng bàn chải để làm sạch phần thanh đốt nhằm loại bỏ các chất cặn và các mảng bám thức ăn ở trên đó.
Những lưu ý trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu.
Để sản phẩm có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ theo thời gian, ngoài biết cách dùng nồi chiên không dầu đúng cách thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:
- Thiết bị cần được sử dụng trong khoảng nhiệt độ cho phép và phù hợp là 5 đến 40 độ C. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng giúp chất lượng nồi được đảm bảo.
- Để nguội phần nồi bên trong khoảng 30 phút sau khi hoàn thành để tránh gây bỏng.
- Cần rút phích cắm điện khỏi ổ ngay sau khi sử dụng.
- Trong quá trình nấu, cần thường xuyên kiểm tra độ chín đều của thực phẩm để điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Loại bỏ ngay những chỗ cháy xém nếu phát hiện. Sau đó điều chỉnh lại nhiệt độ và tiếp tục chiên.
- Nồi chiên bên trong khi được lấy ra cần được đặt lên bề mặt bằng phẳng có khả năng chịu nhiệt tốt.
Lời kết
Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu mà Gia Dụng Kim Cương giới thiệu. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm đạt được hiệu quả tốt nhất. Đồng thời đảm bảo được thiết bị không bị làm hư hỏng và có tuổi thọ lâu dài.
Liên hệ ngay hoặc xem thêm thông tin tại giadungkimcuong.vn để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.